Nhu cầu ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giao tiếp tại Việt Nam ngày càng lớn

Ngày 29/11, Xinapse – một công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc sử dụng trí tuệ nhân tạo để cải thiện trải nghiệm giao tiếp đã công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh.

Được thành lập năm 2017, Xinapse chuyên về các giải pháp tạo sinh dựa trên AI (Generative AI-based), sản phẩm chủ đạo là các máy tổng hợp hội thoại để tạo chatbot, máy tổng hợp giọng nói để tạo giọng nói ảo, và máy tổng hợp video để tạo nội dung tổng hợp nhằm làm phong phú trải nghiệm giao tiếp.

 

Thông qua AI tạo sinh, Xinapse phát triển công nghệ riêng của hãng như NLU (Natural Language Understanding – Hiểu ngôn ngữ tự nhiên), công cụ giọng nói DeepSpeech và công cụ video có tên Live portrait (Chân dung sống động).

Với các giải pháp này, các khách hàng B2B (doanh nghiệp – doanh nghiệp) có thể tạo ra văn bản, hình ảnh và video gốc dựa trên các thông tin cơ bản của một người. Hiện tại, các giải pháp ứng dụng AI của công ty được tích hợp trong nhiều lĩnh vực như phát sóng truyền hình, sách nói, quảng cáo, vũ trụ ảo metaverse, trung tâm liên hệ, khu vực công...

 

Xinapse là một trong những công ty đầu tiên thực hiện thương mại hóa các dịch vụ giọng nói ảo, giọng nói tổng hợp AI ra thị trường.

 

Công ty được chứng nhận có công nghệ tổng hợp giọng nói và công nghệ giao tiếp AI chất lượng cao tại Hàn Quốc, đã cho ra mắt dịch vụ điều hướng bằng giọng nói (dẫn đường thoại) ảo đầu tiên có tên gọi T-map Celeb, sử dụng công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói (text-to-speech – TTS) qua đó máy tạo giọng nói AI đọc to văn bản bằng giọng nói giống như người thật. Điều này cho phép các lái xe có thể sử dụng hệ thống dẫn đường cho ô tô bằng giọng nói của những người nổi tiếng.

Trong giai đoạn mở rộng, với sự hỗ trợ của liên doanh được thành lập với một đối tác tại Việt Nam, Xinapse tìm cách kết hợp các ứng dụng công cụ AI khác nhau để tạo ra các trường hợp sử dụng, đặt mục tiêu mở rộng dữ liệu giọng nói tiếng Việt của các vùng miền...

Ông Dong-Won Joo, Giám đốc điều hành của Xinapse chia sẻ: "Mục tiêu của chúng tôi là phát triển các công cụ và giải pháp AI tiên tiến nhằm cải thiện phương cách sống và giao tiếp của con người. Xinapsekhông ngừng tối ưu hóa các giải pháp để đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng cao trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam".

Phan Minh
Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/nhu-cau-ung-dung-tri-tue-nhan-tao-trong-giao-tiep-tai-viet-nam-ngay-cang-lon/20221129040747013