Dự án môi trường

ADB sẽ dừng tài trợ cho các nhà máy nhiệt điện

Theo dự thảo chính sách năng lượng công bố ngày 7/5, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ dừng tài trợ cho các nhà máy nhiệt điện - nguồn cung cấp năng lượng quan trọng ở các nước đang phát triển.

Phát triển kinh tế xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu

Định hướng phát triển theo mô hình kinh tế xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu và bền vững là nhiệm vụ hàng đầu của tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021-2030 đảm bảo phù hợp và liên kết chặt chẽ với các vùng kinh tế trọng điểm.

Năng lượng Mới: năng lượng địa nhiệt

Các nhà khoa học tại Đại học Leeds (Vương quốc Anh) mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu về tiềm năng năng lượng địa nhiệt trên tạp chí Nature Communications.

Đẩy nhanh Đề án 1 tỷ cây xanh

Thời điểm từ tháng 4 đến tháng 6 là mùa trồng rừng vụ Xuân Hè của hầu hết các tỉnh trong cả nước. Theo Tổng cục Lâm nghiệp, các địa phương cần tranh thủ thời vụ và thời tiết thuận lợi để trồng rừng, đẩy nhanh triển khai Đề án trồng 1 tỷ cây xanh trong thời gian tới.

2020 là năm kỷ lục của năng lượng tái tạo

Theo dữ liệu của Cơ quan năng lượng tái tạo quốc tế (IRENA), bất chấp đại dịch Covid-19, năm 2020, hơn 260 GW công suất năng lượng mới đã được bổ sung cho toàn thế giới, với tốc độ tăng trưởng 50%.