Chuyên đề

Bản tin Năng lượng xanh: Năng lượng sạch sẽ tăng trưởng đáng kể khi thế giới bước vào "thời đại công nghiệp mới"- IEA

Theo một báo cáo mới của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), vừa công bố hôm thứ Năm (12/1), thế giới đang chuyển sang “kỷ nguyên mới của sản xuất công nghệ sạch” trị giá hàng trăm tỷ USD mỗi năm vào cuối thập kỷ này và tạo ra hàng triệu việc làm trong quá trình này.

Bản tin Năng lượng xanh: Luật Giảm thiểu Lạm phát được coi là thỏa thuận lịch sử về khí hậu của Mỹ năm 2022

Chính quyền Biden đã ký Đạo luật Giảm thiểu phát thải (IRA) vào tháng 8/2022, bao gồm 369 tỷ USD trong các điều khoản về khí hậu, được coi là một bước phát triển to lớn nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu trên toàn nước Mỹ, sẽ chuyển hàng tỷ USD vào các chương trình đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng sạch và chống biến đổi khí hậu. Năm 2022 kết thúc, đây là thời điểm nhìn lại các yếu tố chính trong IRA mà những người ủng hộ khí hậu và năng lượng sạch sẽ giám sát việc thực hiện trong năm 2023.

Bản tin Năng lượng xanh: Lithium trở thành “vàng trắng”

Các công ty Ấn Độ như Reliance Industries, Indian Oil, NTPC, Adani Enterprises, JSW Energy, ReNew Power và Acme Solar có những kế hoạch lớn về hydro xanh; Lithium trở thành “vàng trắng”; Mỹ bị phụ thuộc vào nguồn uranium của Nga... là những tin chính của Bản tin hôm nay.