Chiến lược carbon kép trong công nghệ xây dựng và quá trình đổi mới của Midea trong tương lai

Ngày 19 - 20/12 , Diễn đàn Kinh tế Á-Âu năm 2022 và Diễn đàn Phát triển Thị trường Thương mại Carbon Trung Quốc lần thứ 4 do Hiệp hội Bảo tồn Năng lượng Trung Quốc tổ chức đã được diễn ra tại Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Wang Zuozhong - Giám đốc Giải pháp của Viện Nghiên cứu Midea Building Technology đã được mời tham gia hội nghị và có bài phát biểu về chủ đề "Chiến lược Carbon kép và thực tiễn của Midea Building Technology ".
 

Hưởng ứng mục tiêu “carbon kép”, tháng 10/2021 với vai trò là nhà cung cấp giải pháp tòa nhà xanh thông minh, Midea Building Technology đang tích cực đáp ứng và thực hiện sứ mệnh phát triển xanh, khám phá lộ trình phát triển xanh của tòa nhà, cam kết cùng xây dựng không gian thông minh bền vững với lượng carbon thấp.

Khác với việc tập trung vào mức tiêu thụ năng lượng của một tòa nhà, Midea Building Technology dựa vào thực tiễn quản lý năng lượng tòa nhà để cung cấp cho người dùng dịch vụ xanh không carbon. Xem xét tổng thể vấn đề nền tảng của ngành, yêu cầu chính sách và nhu cầu của doanh nghiệp cùng các khía cạnh khác phải làm sao để cung cấp cho người dùng một lộ trình thực tế không carbon nhằm giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành và đạt được sự phát triển xanh và bền vững.

Công nghệ xây dựng xanh và ít carbon của Midea bao gồm sáu lĩnh vực: Công viên, nhà máy, phân xưởng, dây chuyền sản xuất, sản phẩm và hoạt động. Mục tiêu của Zero Carbon Consulting lập kế hoạch cho con đường không carbon thông qua phương pháp bốn bước kiểm kê carbon, tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải, vận hành kỹ thuật số, đồng thời điều chỉnh các công viên không carbon, nhà máy không carbon, nhà xưởng không carbon và dây chuyền sản xuất không carbon cho khách hàng.

Midea Building Technology cung cấp cho người dùng giải pháp toàn diện không carbon về "tích hợp phần mềm và phần cứng" thông qua việc sử dụng toàn diện bốn biện pháp: Quản lý kỹ thuật số, tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải, sử dụng năng lượng xanh.

Nền tảng kỹ thuật số Tòa nhà Midea IBUILDING - Chuẩn thông minh và ít carbon

Midea Building Technology đã xây dựng nền tảng kỹ thuật số tòa nhà iBUILDING Midea để cung cấp cho người dùng các dịch vụ tòa nhà thông minh toàn diện "từ đầu đến cuối", giúp các tòa nhà thực hiện số hóa, chuyển đổi carbon thấp.

Dựa trên nền tảng kỹ thuật số tòa nhà iBUILDING Midea, Midea Building Technology đã tạo ra hệ thống quản lý carbon iBUILDING để hiện thực hóa việc quản lý toàn bộ vòng đời phát thải carbon. Hệ thống quản lý carbon của iBUILDING có thể cung cấp các công cụ kiểm kê carbon cho các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hiểu rõ toàn diện về các chỉ số chính của quản lý carbon, theo dõi chi tiết nguyên nhân gây ra lượng khí thải carbon cao, đồng thời cung cấp thông tin rõ ràng và chính xác.

Sử dụng năng lượng linh hoạt

Midea Building Technology đã tạo ra các giải pháp linh hoạt lưu trữ năng lượng mặt trời - nhiệt linh hoạt cho các khu dân cư và các giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời thương mại linh hoạt dựa trên các nhu cầu khác nhau của người dùng. Cung cấp cho người dùng với các giải pháp xanh hơn, thân thiện với môi trường hơn, thông minh hơn và các giải pháp quản lý năng lượng tòa nhà tối ưu hơn.

Các giải pháp linh hoạt về lưu trữ quang - nhiệt điện linh hoạt cho hộ gia đình bao gồm bốn hệ thống chính: hệ thống phát điện quang điện xanh, hệ thống lưu trữ năng lượng điều chỉnh tự động, hệ thống sưởi (làm mát) hiệu quả cao và hệ thống điều khiển linh hoạt thông minh. Hệ thống có thể đáp ứng nhu cầu cung cấp năng lượng xanh, triển khai năng lượng tự động và cung cấp năng lượng hiệu quả, có thể cung cấp năng lượng tái tạo cho cả ngôi nhà, từ đó tạo ra một môi trường lành mạnh và thoải mái.

Ông Wang Zuozhong chia sẻ, "Việc phát triển các tòa nhà ít carbon đòi hỏi nỗ lực chung của tất cả các thành phần trong xã hội và chúng tôi hy vọng rằng tất cả các doanh nghiệp và cá nhân sẽ tham gia vào hành động xanh này để xây dựng một cộng đồng có chung tương lai xanh vì sự phát triển của con người." Công nghệ xây dựng của Midea sẽ tiếp tục cải tiến và phát triển Đổi mới các sản phẩm và giải pháp liên quan đến carbon để giúp hàng nghìn ngành công nghiệp đạt được sự phát triển xanh và bền vững.

Thông tin liên hệ: https://www.midea.com/vn

https://www.nguoiduatin.vn/chien-luoc-carbon-kep-trong-cong-nghe-xay-dung-va-qua-trinh-oi-moi-cua-midea-trong-tuong-lai-a597951.html