Chuyên đề

Bản tin Năng lượng xanh: Ba Lan thông qua luật tư pháp, trang trại gió để tiếp cận các quỹ của EU

Thứ Tư (8/2), Quốc hội Ba Lan đã thông qua hai dự luật, là dự luật cải cách tư pháp và dự luật về trang trại gió, mà Chính phủ Ba Lan hy vọng sẽ giải phóng hàng tỷ USD từ các quỹ của Liên minh Châu Âu (EU), nhưng hiện nay còn phải chờ liệu Tổng thống Ban Lan có ký thành luật dự luật cải cách tư pháp hay không.

Đào tạo quản lý năng lượng

Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về tiết kiệm năng lượng – ENERTEAM sẽ tổ chức khóa đào tạo “Người quản lý năng lượng” dự kiến từ ngày 28/2 – 4/3 tới đây.

Bản tin Năng lượng xanh: Pháp thúc đẩy EU công nhận hydro sản xuất từ năng lượng hạt nhân

Pháp đang dẫn đầu một chiến dịch để Liên minh châu Âu (EU) công nhận hydro có hàm lượng carbon thấp được sản xuất từ năng lượng hạt nhân là năng lượng tái tạo của EU, nhưng một số quốc gia thành viên phản đối ý tưởng này vì sợ làm suy yếu các nỗ lực nhanh chóng mở rộng quy mô năng lượng gió và mặt trời.

Bản tin Năng lượng xanh: Pháp, Đức thử thách các khoản trợ cấp xanh của Mỹ và kế hoạch của EU

Reuters ngày 2/2/2023 đưa tin Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck và Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire sẽ tới Washington vào tuần tới để bày tỏ quan ngại về các trợ cấp khí hậu của Mỹ trong Đạo luật Giảm thiểu lạm phát và yêu cầu đối xử thuận lợi với các doanh nghiệp châu Âu.