Chuyên đề

Bản tin Năng lượng xanh: Trung Quốc tăng cường hỗ trợ ngành thiết bị điện, có năng lượng mặt trời và gió

 Hôm thứ Hai (4/9), Bộ Công nghiệp Trung Quốc đã vạch ra một loạt hành động nhằm giúp ngành công nghiệp thiết bị điện, trong đó có thiết bị năng lượng mặt trời và gió, đạt mức tăng trưởng hàng năm 9% trong năm nay và năm tới, bằng cách đẩy mạnh mua hàng trong nước và tăng cường xuất khẩu.

Bản tin Năng lượng xanh: Ngành gió ngoài khơi của Mỹ đối mặt với thử thách quan trọng sau cuộc đấu giá yếu kém ở vùng Vịnh

 Mức độ quan tâm thấp trong cuộc đấu giá quyền phát triển trang trại gió ngoài khơi lần đầu tiên ở Vịnh Mexico đánh dấu một bước thụt lùi nghiêm trọng đối với chương trình nghị sự về năng lượng xanh của Tổng thống Mỹ Joe Biden và ngành điện gió ngoài khơi của Mỹ nói chung.

Bản tin Năng lượng xanh: Trợ cấp nhiên liệu hóa thạch của G20 vượt quá 1 nghìn tỷ USD kể từ sau COP26

Năm 2021, Anh đã đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26, một sự kiện mà nhiều người cho là cơ hội cuối cùng tốt nhất trên thế giới để kiểm soát tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra nhanh chóng. Kết quả quan trọng của Hội nghị thượng đỉnh là hàng chục quốc gia cam kết hạn chế khí thải CO2 và khí mê-tan, đồng thời ngừng đầu tư công vào năng lượng than.

Bản tin Năng lượng xanh: Các công ty năng lượng tái tạo ngừng các dự án ở Alberta sau khi Chính quyền tỉnh trì hoãn phê duyệt

Một quan chức trong ngành năng lượng tái tạo cho biết việc lãnh đạo tỉnh Alberta, Canada, tạm dừng phê duyệt các dự án năng lượng tái tạo mới ở tỉnh trong 7 tháng đã khiến 4 công ty quốc tế lớn ở các giai đoạn phát triển khác nhau phải ngừng thực hiện kế hoạch của họ. Báo chí không thể nêu tên các công ty vì kế hoạch kinh doanh được giữ bí mật.