Năng lượng tinh thần

Xanh hóa hoạt động du lịch

Những năm gần đây, du lịch Nha Trang - Khánh Hòa dần chú trọng phát triển hoạt động du lịch xanh gắn với gìn giữ, phát huy các giá trị tài nguyên và bảo vệ môi trường. Nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng đã làm trang trại để du khách tăng thêm trải nghiệm. Chuyện trồng rau, nhặt trứng gà, chăn dê... không chỉ hiện diện ở nơi thôn dã mà có ngay trong các khu nghỉ dưỡng bên bờ biển xứ Trầm Hương.
 

Cơ hội việc làm xanh rộng mở tại Đông Nam Á

Kinh phí đang được rót vào các lĩnh vực 'xanh' ở khu vực Đông Nam Á và tạo ra hàng nghìn việc làm mới. Một báo cáo mới nhấn mạnh rằng đến năm 2030 có thể có tới 30 triệu việc làm liên quan đến lĩnh vực bền vững ở Đông Nam Á, với nền kinh tế xanh của khu vực dự kiến mang lại cơ hội kinh tế hàng năm lên tới 1 nghìn tỷ USD.
 

Đánh thức dòng chảy kỳ quan - Suối nước nóng Bang

Cách thành phố Đồng Hới khoảng 45km về phía Tây Nam, suối nước nóng Bang (thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) gây ấn tượng với du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi làn khói nghi ngút mờ ảo bốc lên từ lòng suối như làn sương mai mỏng manh vương trên những tán cây rừng.