Chuyên đề

Bản tin Năng lượng xanh: Mỹ tăng liên kết nhiều dự án năng lượng mặt trời và gió vào lưới điện

Hôm thứ Năm (27/7), các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã phê duyệt các đề xuất nhằm tăng tốc độ kết nối các dự án điện mới với lưới điện, những cải cách có thể giảm bớt các yêu cầu tồn đọng ngày càng tăng từ các nhà phát triển năng lượng gió và mặt trời. Chủ tịch Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang (FERC) Willie Phillips cho biết tại một cuộc họp báo sau cuộc bỏ phiếu thông qua đề xuất.

Bản tin Năng lượng xanh: Octopus Energy sẽ đầu tư 20 tỷ USD vào điện gió ngoài khơi

 Octopus Energy sẽ đầu tư 20 tỷ USD (15 tỷ bảng Anh) vào năng lượng gió ngoài khơi vào năm 2030, mục tiêu tạo ra 12 GW điện tái tạo mỗi năm. Khoản đầu tư này sẽ được bộ phận phát điện của Octopus Energy thực hiện, thông qua việc tăng cường công suất điện gió ngoài khơi trên toàn cầu, với trọng tâm là châu Âu.

TPHCM khuyến khích sản xuất xanh và tiết kiệm năng lượng

Sở Công Thương TPHCM vừa phối hợp với dự án Hỗ trợ kỹ thuật năng lượng phân tán đô thị Việt Nam, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức hội thảo “Hoạt động tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh” tại TPHCM.

Bản tin Năng lượng xanh: Năng lượng gió và mặt trời là trọng tâm của các khu vực trọng yếu thế giới

Theo một báo cáo được công bố hôm thứ Hai (17/7), giá hợp đồng năng lượng mặt trời của Mỹ ghi nhận mức giảm hàng quý đầu tiên trong hơn ba năm, do các thách thức đảm bảo nguồn cung cấp bảng điều khiển đã giảm đi và nhờ các dự án có nhu cầu mạnh mẽ gắn liền với Đạo luật Giảm phát mang tính bước ngoặt của Tổng thống Joe Biden.