Chuyên đề

Bản tin Năng lượng xanh: Gió và mặt trời sẽ cung cấp hơn 1/3 năng lượng toàn cầu vào năm 2030

Hôm thứ Năm (13/7), một báo cáo của Viện Rocky Mountain (RMI) cho biết các dự án năng lượng mặt trời và gió đang trên đà chiếm hơn 1/3 sản lượng điện của thế giới vào năm 2030, báo hiệu rằng ngành năng lượng này có thể đạt được sự chuyển biến cần thiết để đáp ứng các mục tiêu khí hậu toàn cầu.

Bản tin Năng lượng xanh: Ấn Độ nỗ lực thúc đẩy hydro xanh, đối mặt một số thách thức

Ấn Độ muốn trở thành một trung tâm toàn cầu về sản xuất hydro xanh. Đó là một kế hoạch đầy tham vọng đối với một quốc gia có lượng hydro tiêu thụ hiện nay được sản xuất chủ yếu bằng nhiên liệu hóa thạch. Tính đến thời điểm hiện tại, phần lớn trong số 5 triệu tấn hydro tiêu thụ trong nước ở Ấn Độ được sản xuất bằng nhiên liệu hóa thạch.

Bản tin Năng lượng xanh: Gia tăng năng lượng mặt trời mang đến tia hy vọng cho các mục tiêu xanh của Hà Lan

Đại dịch Covid-19 và chính sách gia tăng trợ cấp đã biến Hà Lan từ một nước chậm phát triển về năng lượng tái tạo trở thành nước sử dụng các tấm pin mặt trời bình quân đầu người hàng đầu châu Âu, đưa Hà Lan vào con đường đạt được các mục tiêu xanh sau nhiều năm cố gắng.

Bản tin Năng lượng xanh: Tăng trưởng của năng lượng tái tạo không làm thay đổi sự thống trị của nhiên liệu hóa thạch

Hôm thứ Hai (26/6), Viện Năng lượng và các chuyên gia tư vấn của KPMG và Báo cáo Năng lượng Thế giới Kearney cho năm 2022, cho biết mức tăng trưởng năng lượng tái tạo kỷ lục không làm thay đổi sự thống trị của nhiên liệu hóa thạch, vẫn chiếm 82% nguồn cung trong năm 2022.