Chuyên đề

Bản tin Năng lượng xanh: Trang trại năng lượng gió nổi lớn nhất thế giới phát điện lần đầu tiên

Trang trại gió Hywind Tampen, được mô tả là trang trại gió nổi lớn nhất thế giới, đã phát điện lần đầu tiên. Công ty năng lượng Na Uy Equinor, nổi tiếng trong ngành dầu khí, cho biết việc sản xuất điện từ tuabin gió đầu tiên của Hywind Tampen đã diễn ra vào ngày 13/11/2022. Hywind Tampen sẽ được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động cung cấp năng lượng tại các mỏ dầu khí ở Biển Bắc. Equinor cho biết nguồn điện đầu tiên của Hywind Tampen đã được chuyển đến mỏ dầu khí Gullfaks.

Bản tin Năng lượng xanh: Tại COP27, năng lượng hạt nhân muốn vai trò lớn hơn trong khử cacbon toàn cầu

Hôm thứ Tư (9/11), những người ủng hộ năng lượng hạt nhân, trong đó có các chính trị gia và nhà hoạt động môi trường, đã tìm cách làm nổi bật hình ảnh của ngành tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu (COP27) ở Ai Cập, lập luận rằng năng lượng nguyên tử cung cấp năng lượng một cách an toàn và tiết kiệm chi phí khử cacbon trên thế giới.

Tăng cường hợp tác quốc tế để giảm phát thải ngành nông nghiệp

Nhân chuyến công tác tham dự Hội nghị thượng đỉnh COP27, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Đỗ Anh Tuấn đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đến làm việc với một số đối tác, nhằm tăng cường quan hệ và huy động tài chính cho thích ứng và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu đối với ngành nông nghiệp Việt Nam.

Bản tin Năng lượng xanh: Bất ổn thị trường năng lượng làm rung chuyển kế hoạch điện xanh của EU

Kế hoạch của châu Âu tăng gần gấp đôi sản lượng điện tái tạo vào năm 2030, nhằm cắt giảm lượng khí thải và sự phụ thuộc vào nhiên liệu nhập khẩu của Nga, đang bị đe dọa bởi sự hỗn loạn của thị trường năng lượng, tác động đến tính kinh tế của việc chuyển đổi sang năng lượng carbon thấp