Những trang trại điện mặt trời có hình thù kỳ lạ nhất hành tinh, số 3 cực lãng mạn và độc đáo

Trang trại năng lượng mặt trời không chỉ có hình thù kỳ lạ mà còn mang đến giải pháp về nguồn năng lượng xanh, sạch, thân thiện với môi trường.

Trang trại năng lượng mặt trời Disney ở Florida, Mỹ

Trang trại năng lượng mặt trời này của Disney được thiết kế theo hình đầu chú chuột Mickey - nhân vật hoạt hình biểu tượng của hãng phim Walt Disney. Trang trại năng lượng mặt trời có công suất 5 MW có 48.000 tấm pin và cung cấp điện cho khu công viên giải trí Walt Disney World ở bang Florida, Mỹ.

Trang trại năng lượng mặt trời Crescent Dunes ở Nevada, Mỹ

Crescent Dunes là trang trại điện mặt trời công suất 110 MW. Được hoàn thành vào cuối năm 2014, công trình nằm trên sa mạc bên ngoài thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ. Việc xây dựng trang trại này đã gây ra tranh cãi vì giai doạn đầu chạy thử nghiệm  làm động vật hoang dã địa phương chết do nhiệt lượng của nhà máy tỏa ra. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã xử lý được vấn đề này. 

Trang trại năng lượng mặt trời New Caledonia - lãnh thổ hải ngoại của Pháp trên Thái Bình Dương

Đây được xem là một trong những trang trại năng lượng mặt trời đẹp nhất thế giới. Trang trại năng lượng mặt trời New Caledonia được xây dựng tại Grand Terre - hòn đảo lớn nhất của New Caledonia, phía tây nam Thái Bình Dương. 7.888 tấm pin Mặt trời được ghép thành hình trái tim, cung cấp năng lượng sạch cho 750 hộ gia đình, giảm khoảng 2 triệu tấn khí thải carbon dioxide trong 25 năm.

Trang trại năng lượng mặt trời Kagoshima Nanatsujima, Nhật Bản

Đây là trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất Nhật Bản. Trang trại năng lượng mặt trời Kagoshima Nanatsujima có công suất 70 MW, cung cấp điện cho 22.000 hộ gia đình. Đây là một trong số ít trang trại năng lượng mặt trời mở cửa cho công chúng vào tham quan và tổ chức các hội thảo khoa học. Trang trại năng lượng mặt trời Kagoshima Nanatsujima có view tuyệt đẹp nhìn ra Vịnh Kagoshima và núi lửa Sakurajima. 

Ngọc Huyền

Nguồn:https://emdep.vn/lifestyle-xanh/loat-trang-trai-nang-luong-mat-troi-co-hinh-thu-ky-la-nhat-hanh-tinh-20230220111052199.htm