Hệ thống sạc nhanh xe điện của Israel được phân phối tại Mỹ 09/12/2022 Công ty khởi nghiệp Zooz Power của Israel vừa ký thỏa thuận để phân phối hệ thống sạc nhanh xe điện dựa trên bánh đà trong vòng 15 phút tại Mỹ.
Vì sao không nên đặt cược tất cả vào năng lượng tái tạo? 09/12/2022 Theo giám đốc điều hành của gã không lồ năng lượng Eni (Ý), châu Âu phải đưa khí đốt tự nhiên vào kế hoạch chuyển dịch năng lượng dài hạn của mình.
Phát triển điện gió ngoài khơi, đảm bảo mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 09/12/2022 Với đề xuất mục tiêu đạt 7 GW công suất lắp đặt điện gió ngoài khơi vào năm 2030 trong dự thảo Quy hoạch điện VIII mới nhất, Việt Nam sẽ tiến gần hơn đến mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0 của Chính phủ và loại bỏ dần việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.
Thích ứng với quá trình chuyển dịch năng lượng 09/12/2022 Dự án Điện mặt trời mái nhà trong ngành thương mại và công nghiệp (CIRTS) mới đây đã tổ chức khóa tập huấn “Quản trị thay đổi trong hoạt động kinh doanh của EVN phù hợp với việc thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng 0”.
IEA: Công suất năng lượng tái tạo sẽ tăng gần gấp đôi trong 5 năm tới 08/12/2022 Cuộc xung đột tại Ukraine đã gây ra một cuộc khủng hoảng năng lượng và khiến các nước châu Âu, vốn phụ thuộc nhiều vào nguồn cung cấp của Nga phải đa dạng hóa nguồn cung.
Khi nào năng lượng địa nhiệt sẽ trở thành xu thế chủ đạo? 08/12/2022 Năng lượng địa nhiệt được tạo ra bằng cách khoan xuống bề mặt Trái đất để tiếp cận các túi nhiệt dưới lòng đất. Nhiệt năng có thể được tìm thấy trong đá và nước chỉ cách vài dặm dưới lòng đất bằng cách khoan vào các bể chứa ngầm để khai thác các nguồn địa nhiệt. Nhiệt sau đó có thể chạy tua-bin để sản xuất điện.