Tin tức nổi bật

Năng lượng hydrogen quan trọng thế nào?

Năng lượng hydrogen quan trọng thế nào?

Tính đến đầu năm 2023, trên thế giới đã có hơn 40 quốc gia ban hành Chiến lược quốc gia về hydrogen cùng các chính sách hỗ trợ về tài chính lớn nhằm hình thành và phát triển ngành công nghiệp hydrogen.

Tiềm năng phát triển chuỗi cung ứng cho ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Với mục tiêu chuyển đổi năng lượng xanh, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, chuỗi cung ứng ngành điện gió ngoài khơi của Việt Nam có nhiều cơ hội tăng trưởng.

Phấn đấu năm 2030, năng lượng tái tạo đạt 47%

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Đề án Triển khai tuyên bố chính trị thiết lập quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng.
 

Quảng Ninh: Khai mạc Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng năm 2023

Ngày 29/9, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng năm 2023.

Phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi: PVN lĩnh 'ấn tiên phong'

Với những lợi thế sẵn có, cùng niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho PetroVietnam sẽ là “giấy chứng nhận” uy tín nhất để đảm bảo PetroVietnam thực hiện tốt sứ mệnh tiên phong của mình.

Phát triển điện khí LNG: Nhiều vướng mắc cần được tháo gỡ

Điện khí LNG đang được xem là một trong những giải pháp quan trọng và xu hướng tất yếu trong chính sách đảm bảo an ninh năng lượng. Tuy nhiên, việc phát triển điện khí LNG tại Việt Nam đang gặp vô vàn khó khăn, thách thức.

Năng lượng sạch

Nỗ lực giảm khí thải carbon

Lãnh đạo hơn 50 công ty lớn các ngành dầu khí, nhôm, thép và xi măng đang nhóm họp tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) để thống nhất cam kết cắt giảm lượng khí thải carbon. Sự kiện này diễn ra trước thềm Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28), dự kiến diễn ra tại Dubai từ ngày 30-11 đến 12-12.
 

Tăng cường hợp tác giữa EVN và WB trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Ngày 3/10, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với bà Carolyn Turk – Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam và đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB). Hai bên đã trao đổi về việc thúc đẩy mở rộng các hoạt động hợp tác giữa EVN và WB, trong đó có lĩnh vực năng lượng tái tạo.
 

Việt Nam và Nhật Bản hợp tác về chuyển đổi xanh

Ngày 3/10, cuộc họp khởi động Nhóm công tác Cộng đồng phát thải bằng 0 châu Á (AZEC) - chuyển đổi xanh giữa Bộ Công Thương Việt Nam và các đối tác Nhật Bản diễn ra tại Hà Nội.

WB đề xuất EVN trong đầu tư các nguồn năng lượng tái tạo

Ngày 3/10, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với bà Carolyn Turk - Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam và đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB). Hai bên đã trao đổi về việc thúc đẩy mở rộng các hoạt động hợp tác giữa EVN và WB, trong đó có lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Năng lượng hydrogen quan trọng thế nào?

Tính đến đầu năm 2023, trên thế giới đã có hơn 40 quốc gia ban hành Chiến lược quốc gia về hydrogen cùng các chính sách hỗ trợ về tài chính lớn nhằm hình thành và phát triển ngành công nghiệp hydrogen.

Năng lượng phát triển

Hy vọng của thị trường khí đốt: Freeport LNG trở lại hoạt động đầy đủ

Freeport LNG đã yêu cầu đưa nhà máy xuất khẩu của mình ở Texas trở lại hoạt động thương mại đầy đủ, theo một hồ sơ quy định mới được đưa ra vào cuối ngày 2/10.

Sắp khánh thành Kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện.
 

Eni công bố phát hiện khí đốt quan trọng tại lưu vực Kutei ở Indonesia

Eni công bố phát hiện khí đốt quan trọng từ giếng thăm dò Geng North-1, được khoan ở North Ganal PSC, cách bờ biển Đông Kalimantan, Indonesia khoảng 85 km.

Petrovietnam tăng tốc mở rộng quy mô, tái tạo mô hình kinh doanh

Hết tháng 8/2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã về đích kế hoạch cả năm ở 2 chỉ tiêu lớn là nộp ngân sách nhà nước và lợi nhuận hợp nhất trước thuế; đồng thời đang tăng tốc tái tạo mô hình kinh doanh.
 

Khủng hoảng năng lượng ở Trung Á và triển vọng

Các vấn đề trong lĩnh vực năng lượng đã gây ra những thay đổi chính trị nghiêm trọng ở một số nước Trung Á.
 

Cuộc sống xanh

Tích cực hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây “Vì một Việt Nam xanh”

Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa phối hợp với Công ty Unilever Việt Nam tổ chức trao tặng 250.000 cây xanh, hướng tới cam kết hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây “Vì một Việt Nam xanh” đến năm 2025.

Phiên chợ xanh — Bảo vệ môi trường nông thôn

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023, ngày 26/9, tại Bến đò Tam Cốc (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Ninh Bình tổ chức sự kiện truyền thông “Phiên chợ xanh – Bảo vệ môi trường nông thôn” với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.

Đánh thức dòng chảy kỳ quan - Suối nước nóng Bang

Cách thành phố Đồng Hới khoảng 45km về phía Tây Nam, suối nước nóng Bang (thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) gây ấn tượng với du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi làn khói nghi ngút mờ ảo bốc lên từ lòng suối như làn sương mai mỏng manh vương trên những tán cây rừng.

Lạc vào chốn "tiên cảnh" giữa núi rừng Tây Bắc

Tới Lai Châu, bên cạnh những địa danh nổi tiếng như đèo Ô Quy Hồ, cao nguyên Sìn Hồ, đồi chè Than Uyên…, du khách hãy dành thời gian trải nghiệm cầu kính Rồng Mây để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ.

Khoa học công nghệ

AI và môi trường: Mặt trái là gì?

AI và môi trường: Mặt trái là gì?

AI giúp cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của các tòa nhà, nhà máy hoặc tối ưu hóa giao thông. Nhưng AI lại đang tiêu tốn đáng kể nguồn tài nguyên nước và năng lượng.

Xe đạp điện thân thiện với môi trường không sử dụng pin lithium

Một startup ở Pháp, Pi-Pop giới thiệu xe đạp điện lắp siêu tụ điện thay vì pin lithium, mang đến những chuyến đi hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Kiến trúc sư trưởng chiến lược xe điện của Trung Quốc: 'Xe chạy hydro sẽ có vai trò quan trọng'

Ông Wan Gang, người được biết đến là kiến trúc sư trưởng trong chiến lược phát triển xe điện của Trung Quốc cách đây 2 thập kỷ, cho biết ô tô chạy bằng pin nhiên liệu có thể hoạt động tốt ở một số khu vực và xe chạy bằng hydro sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thị trường ô tô lớn nhất thế giới.
 

BP ra mắt trạm sạc xe điện lớn nhất nước Anh

Thứ Năm (ngày 7/9), BP đã khai trương hệ thống trạm sạc xe điện lớn nhất nước Anh gần thành phố Birmingham, với công suất phục vụ lên đến 180 ô tô.

Công nghệ màng chống thấm một lớp, giảm thiểu phát thải CO2

Vừa qua, tại Hội thảo quốc tế lần 4 về Hạ tầng giao thông & Phát triển bền vững, Sika Việt Nam đã giới thiệu công nghệ màng chống thấm TPO SikaProof®-110 một lớp, giảm thiểu phát thải CO2.

Truyền hình

Phú Quốc - điểm đến của các tín đồ nghệ thuật

Thách thức nào cho phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam?

Nhà máy điện phân nước thành nhiên liệu hydro lớn nhất giới

Du thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Dự án điện mặt trời lớn nhất nước Mỹ

Chuyên đề

Bản tin Năng lượng xanh: Mỹ cho biết sẽ hoàn thành kế hoạch đấu giá trang trại gió ngoài khơi đúng tiến độ vào năm tới

Trả lời Reuters, Bộ Nội vụ Mỹ cho biết chính quyền Biden sẽ hoàn thành lịch trình đấu giá trang trại gió ngoài khơi đầy tham vọng của mình đúng thời hạn vào năm tới, bất chấp sự chậm trễ trong công việc chuẩn bị cho các cuộc đấu giá và nhu cầu từ ngành này giảm sút.

Bản tin năng lượng xanh: EDPR sẽ xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời lớn ở Nhật Bản trong năm nay

Hôm thứ Sáu (22/9), một Giám đốc điều hành cấp cao cho biết Đơn vị năng lượng tái tạo của công ty tiện ích lớn nhất Bồ Đào Nha EDP sẽ bắt đầu xây dựng nhà máy điện mặt trời lớn tại Nhật Bản trong năm nay để bán điện trực tiếp cho một công ty khác.

Chia sẻ giải pháp thúc đẩy phát triển công trình xanh

Ngày 18/9, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức tọa đàm “Chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển công trình xanh” với sự tham gia của đại diện các Bộ, ngành, cơ quan quản lý, doanh nghiệp, hiệp hội và đơn vị tư vấn trong lĩnh vực liên quan đến công trình xanh và tiết kiệm năng lượng.

Bản tin Năng lượng xanh: Trung Quốc đẩy mạnh phát triển năng lượng địa nhiệt, thúc đẩy nguồn năng lượng sưởi ấm sạch

Hôm thứ Sáu (15/9), phát biểu tại một hội nghị năng lượng, Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Quốc Thanh cho biết Trung Quốc sẽ tích cực mở rộng việc sử dụng năng lượng địa nhiệt, trong bối cảnh quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới đang tìm cách sử dụng các nguồn năng lượng sạch hơn để sưởi ấm.

Kết nối

Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam: Hỗ trợ cùng nhau phát triển nhanh và bền vững

Ngày 30/9, Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á tổ chức “Diễn đàn kết nối, xúc tiến thương mại - Chuyển đổi số doanh nghiệp” và lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam (28/11/2021 - 28/11/2023).
 
 

Quận Ba Đình (Hà Nội): Học sinh lớp 4 được trải nghiệm môn STEM từ năm học 2023-2024

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để học sinh được phát triển toàn diện trong chương trình GDPT 2018, các nhà trường đã triển khai đưa Kỹ năng sống vào giảng dạy nhiều năm qua. Năm học 2023-2024 là năm học đầu tiên STEM được đưa vào giảng dạy cho học sinh lớp 4.
 
 

Học sinh Victoria Thăng Long “tỏa sáng” tại cuộc thi Sáng tạo trong thanh thiếu niên, nhi đồng Hà Nội 2023

Ngày 30/9, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi "Sáng tạo trong thanh thiếu niên và nhi đồng thành phố Hà Nội" lần thứ 19 năm 2023. Tham dự cuộc thi, học sinh Trường Tiểu học và THCS Victoria Thăng Long đạt 2 giải thưởng.
 
 
 

Trường Đại học Quốc tế miền Đông ký kết hợp tác với Đại học Yamaguchi Prefectural University (Nhật Bản)

Đại học Quốc tế miền Đông (EIU, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) và Đại học Yamaguchi Prefectural University (Nhật Bản) ký kết hợp tác thúc đẩy thúc đẩy phát triển nghiên cứu khoa học cũng như mở rộng chương trình trao đổi sinh viên.
 
 

Hà Nội: Quận Ba Đình bồi dưỡng kiến thức Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho cán bộ, giáo viên nòng cốt

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai thực hiện đến năm thứ tư. Để bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên khối 4 trong toàn quận nắm bắt và thực hiện hiệu quả chương trình, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng ngay từ những tuần học đầu tiên của năm học 2023-2024.