Hà Nội: Cậu học trò giỏi Trường THPT Việt Đức mang năng lượng tích cực đến với các bạn học sinh

Không chỉ là học sinh giỏi, Nguyễn Nam Phong còn là một vận động viên bơi lội đầy tiềm năng. Năm 2023 là một năm thành công rực rỡ khi Huy Phong giành Huy chương Vàng 50m tự do và 100m bơi ngửa tại Giải bơi học sinh phổ thông thành phố Hà Nội.

Thể thao học đường không chỉ đóng vai trò rèn luyện sức khỏe mà còn giúp cho học sinh phát triển toàn diện về tinh thần, kỹ năng và nhân cách. Những năm gần đây, ở nước ta, các cơ quan chức năng, nhà trường và nhiều gia đình đã quan tâm hơn đến việc đầu tư cơ hội cho học sinh tham gia và phát triển năng khiếu thể thao. Theo đó, đã xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực, đóng góp vào phong trào thể dục thể thao của các địa phương và toàn quốc.

Đến với Trường THPT Việt Đức, Hà Nội, cái tên Nguyễn Nam Phong đã trở nên quen thuộc với thầy cô và bạn bè. Bên cạnh kết quả học tập tích cực, Nam Phong còn là gương mặt không thể không nhắc đến khi nói về thành tích thể thao tại trường. Sinh ra và lớn lên ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, sự cân bằng giữa học tập và thể thao không chỉ giúp Nguyễn Nam Phong trở thành niềm tự hào của gia đình mà còn là cảm hứng cho các bạn đồng trang lứa trên con đường phát triển toàn diện bản thân.

Kết quả học tập ấn tượng

Nam Phong là một học sinh giỏi với thành tích học tập ấn tượng. Năm học 2023-2024 vừa qua, cậu đã đạt danh hiệu Học sinh Giỏi, một thành tích đáng nể mà không phải ai cũng dễ dàng đạt được. Trước đó, trong suốt bốn năm học tại Trường THCS Nguyễn Du, Nam Phong luôn giữ vững vai trò Lớp trưởng và liên tục đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Những kết quả này không chỉ phản ánh năng lực học tập vượt trội mà còn cho thấy khả năng lãnh đạo và tổ chức của Nam Phong, khi cậu luôn biết cách tạo ra môi trường tích cực cho các bạn trong lớp.

Cô Lê Thúy Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp 10D1, chia sẻ: “Nam Phong là một học sinh ngoan, vui vẻ, hòa đồng với các bạn, có thành tích học tập tốt, có trách nhiệm với công việc. Luôn tạo năng lượng tích cực và là tấm gương cho các bạn học hỏi. Tôi rất tự hào về những gì em đã đạt được và tin rằng em sẽ còn tiến xa hơn nữa”.

Những thành công trên đường đua xanh

Không chỉ xuất sắc trong học tập, Nam Phong còn là một vận động viên bơi lội đầy tiềm năng. Ngay từ năm 2020, Nam Phong đã khẳng định được tài năng của mình khi giành Huy chương Bạc trong nội dung Tiếp sức và Huy chương Bạc ở nội dung 100m bơi ngửa tại Giải thể thao học sinh toàn quốc. Không dừng lại ở đó, những năm sau đó, cậu liên tục nâng cao thành tích với nhiều huy chương các loại các giải đấu quốc gia. Đặc biệt, năm 2023 là một năm thành công rực rỡ khi Phong giành Huy chương Vàng 50m tự do và 100m bơi ngửa tại Giải bơi học sinh phổ thông thành phố Hà Nội.

Nguyễn Nam Phong trên bục trao huy chương tại Giải bơi học sinh phổ thông thành phố Hà Nội 2023

Bạn học Trương Minh Bảo, một người bạn thân thiết của Phong, nhận xét: “Phong không chỉ học giỏi mà còn rất năng động và nhiệt tình. Chúng em luôn học hỏi được nhiều từ cậu ấy, đặc biệt là sự kiên trì và quyết tâm trong cả học tập lẫn thể thao. Sự nỗ lực và kiên trì của Phong là động lực lớn cho chúng em”.

Đỉnh cao mới - Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á

Với những thành tích bơi lội xuất sắc, năm 2024, Nguyễn Nam Phong trở thành 1 trong 6 vận động viên bơi lội của Hà Nội được chọn làm đại diện tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 tại Đà Nẵng. Đây là một cột mốc mới trong sự nghiệp thể thao của cậu học sinh trường THPT Việt Đức. Tham dự Đại hội không chỉ là một vinh dự lớn lao mà còn là một cơ hội để Nam Phong thử thách và phát triển bản thân hơn nữa. Việc được tham gia vào sân chơi quốc tế giúp Nam Phong có dịp giao lưu, học hỏi từ các vận động viên đến từ các nước trong khu vực, đồng thời cũng là cơ hội để cậu giới thiệu những nét đẹp văn hóa và tinh thần thể thao Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Hà Nội: Cậu học trò giỏi Trường THPT Việt Đức mang năng lượng tích cực đến với các bạn học sinh

Nam Phong cùng đoàn vận động viên tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

Con đường phía trước

Nhìn lại hành trình đã qua, Nguyễn Nam Phong không chỉ là một học sinh giỏi toàn diện mà còn là một vận động viên bơi lội với nhiều tiềm năng phát triển. Sự kiên trì, nỗ lực không ngừng và tinh thần ham học hỏi đã giúp Nam Phong đạt được những thành công như hôm nay. Để có được thành tích đáng nể ấy, không thể không kể đến sự ủng hộ và động viên từ gia đình, thầy cô và bạn bè. Chính những nguồn động lực này đã giúp Nam Phong vượt qua mọi khó khăn, thử thách và tiếp tục tiến bước trên con đường mình đã chọn.

Nguyễn Nam Phong chia sẻ: “Em luôn tin rằng, chỉ cần mình cố gắng hết sức, không ngừng học hỏi và rèn luyện, thành công sẽ đến. Mỗi lần nhìn lại những thành tích đã đạt được, em lại cảm thấy thêm động lực để phấn đấu hơn nữa”.

Không chỉ dừng lại ở những thành tích hiện tại, Nam Phong còn đặt ra cho mình những mục tiêu lớn hơn trong tương lai. Cậu hy vọng sẽ tiếp tục phát triển trong học tập và thể thao.

Ngày nay, dù vai trò của thể thao trong trường học đã được nhận thức rõ ràng, nhưng việc thực hiện vẫn còn có những hạn chế. Nguyễn Nam Phong là một minh chứng rõ ràng cho việc cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khóa không chỉ là khả thi, mà còn là chìa khóa cho sự thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Với những thành tích và tinh thần phấn đấu không ngừng nghỉ, Nam Phong chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn nữa, trở thành niềm tự hào không chỉ của gia đình, thầy cô mà còn của cả phong trào thể thao học đường và nền giáo dục nói chung.

Chúc cho Nguyễn Nam Phong tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường đã chọn. Chúng ta cùng chờ đón những thành tích mới mà Phong sẽ mang về trong tương lai và chắc chắn, hành trình ấy sẽ còn nhiều điều thú vị đang chờ đón phía trước.

PV

Nguồn:Hà Nội: Cậu học trò giỏi Trường THPT Việt Đức mang năng lượng tích cực đến với các bạn học sinh (suckhoeviet.org.vn)