Chuyên đề

Tập huấn “Người tiêu dùng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”

Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Sở Công Thương TPHCM, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa phối hợp tổ chức chương trình tập huấn “Người tiêu dùng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” với sự tham dự của gần 300 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, tổ chức hội, đoàn thể và người tiêu dùng.

Bản tin Năng lượng xanh: IRA hỗ trợ năng lượng sạch của Mỹ có thể khiến EU tụt hậu trong cuộc chạy đua khử carbon

Các giám đốc điều hành tại Hội nghị Tuần lễ Năng lượng toàn cầu (CERAWeek 2023) cho biết hàng tỷ đô la khuyến khích tăng tốc đầu tư vào năng lượng sạch trên đất Mỹ đã làm cho quá trình chuyển đổi năng lượng của Liên minh châu Âu (EU) gặp rủi ro khi tiền và nhân tài từ EU bị hút sang Mỹ.

Bản tin Năng lượng xanh: Mỹ Latinh trên con đường khai thác tiềm năng lớn năng lượng mặt trời

Các quốc gia Mỹ Latinh và Caribe có khả năng phát triển công suất năng lượng mặt trời lớn nhất bên ngoài Đông Á và Bắc Mỹ, khiến khu vực này trở thành điểm nóng năng lượng tái tạo cần theo dõi trong thập kỷ tới. Dữ liệu từ Global Energy Monitor (GEM) tính đến tháng 1/2023 cho thấy khu vực này đang xây dựng công suất năng lượng mặt trời lớn gấp 4 lần so với châu Âu và gần bảy lần so với ở Ấn Độ, là nhà sản xuất năng lượng mặt trời lớn thứ ba thế giới.