Chuyên đề

Bản tin Năng lượng xanh: Gia tăng năng lượng mặt trời mang đến tia hy vọng cho các mục tiêu xanh của Hà Lan

Đại dịch Covid-19 và chính sách gia tăng trợ cấp đã biến Hà Lan từ một nước chậm phát triển về năng lượng tái tạo trở thành nước sử dụng các tấm pin mặt trời bình quân đầu người hàng đầu châu Âu, đưa Hà Lan vào con đường đạt được các mục tiêu xanh sau nhiều năm cố gắng.

Bản tin Năng lượng xanh: Tăng trưởng của năng lượng tái tạo không làm thay đổi sự thống trị của nhiên liệu hóa thạch

Hôm thứ Hai (26/6), Viện Năng lượng và các chuyên gia tư vấn của KPMG và Báo cáo Năng lượng Thế giới Kearney cho năm 2022, cho biết mức tăng trưởng năng lượng tái tạo kỷ lục không làm thay đổi sự thống trị của nhiên liệu hóa thạch, vẫn chiếm 82% nguồn cung trong năm 2022.

Bản tin Năng lượng xanh: Mỹ đề xuất giảm phí sâu cho điện gió, điện mặt trời trên đất liên bang

Hôm thứ Năm (15/6), theo đề xuất của chính quyền Tổng thống Biden, một quy định mới sẽ chính thức hóa việc cắt giảm khoảng 80% phí dự án phát triển năng lượng gió và năng lượng mặt trời trên các vùng đất liên bang của Mỹ, như một phần chiến lược của chính quyền Biden nhằm thúc đẩy năng lượng tái tạo.

Bản tin Năng lượng xanh: Nhu cầu năng lượng mặt trời của Đức dự kiến tăng trưởng hai con số trong năm 2023

Hôm thứ Ba (13/6), Hiệp hội Năng lượng mặt trời BSW cho biết nhu cầu của Đức đối với hệ thống năng lượng mặt trời dự kiến sẽ tăng với tốc độ hai con số trong năm nay, với việc lắp đặt hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời vào giữa năm 2023 sẽ vượt tổng số của cả năm 2022.