Chuyên đề

Các kịch bản phát triển cho ngành năng lượng của Việt Nam đến năm 2050

Báo cáo “Tầm nhìn ngành năng lượng Việt Nam: Hướng tới 100% năng lượng tái tạo vào năm 2050” xây dựng 3 kịch bản phát triển cho ngành năng lượng của Việt Nam đến năm 2050 gồm: kịch bản phát triển thông thường (BAU), kịch bản 80% năng lượng tái tạo (80RE) và kịch bản 100% năng lượng tái tạo (100RE).

Bản tin Năng lượng xanh: Ngân sách 80 tỷ CAD của Canada đối phó với IRA của Mỹ để “không bị bỏ lại phía sau”

Chính phủ Canada đã cho biết câu trả lời của mình đối với Đạo luật Giảm phát (IRA) của chính quyền Tổng thống Biden, với việc đưa ra ngân sách liên bang cung cấp hàng tỷ đô la Canada (CAD) đầu tư vào quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp, để " chúng ta sẽ không bị bỏ lại phía sau.”

Bản tin Năng lượng xanh: Tổng thống Mexico sẽ tiếp Đặc phái viên Mỹ về việc xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời

Tại cuộc họp báo hôm Thứ Hai (27/3), Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cho biết sẽ gặp Đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ John Kerry trong hai tháng tới để tiếp tục thảo luận về kế hoạch lắp đặt thêm các nhà máy năng lượng mặt trời ở bang Sonora phía bắc Mexico, khi một công viên năng lượng tái tạo lớn ở đó sắp hoàn thành.

Bản tin Năng lượng xanh: EnBW của Đức cam kết xây dựng trang trại gió ngoài khơi trị giá 2,6 tỷ USD

 Hôm Thứ Năm (23/3), Công ty cung cấp điện EnBW của Đức đã cam kết chắc chắn xây dựng trang trại gió ngoài khơi He Dreiht trị giá 2,4 tỷ Euro (2,6 tỷ USD), trên cơ sở sự ủng hộ của một nhóm các nhà đầu tư, bao gồm cả Quỹ tài sản trị giá 1,3 nghìn tỷ USD của Na Uy. Đây sẽ là một trong những công viên năng lượng gió ngoài khơi lớn nhất châu Âu.

Tập huấn “Người tiêu dùng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”

Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Sở Công Thương TPHCM, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa phối hợp tổ chức chương trình tập huấn “Người tiêu dùng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” với sự tham dự của gần 300 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, tổ chức hội, đoàn thể và người tiêu dùng.