Bamboo Capital (BCG) nhận tài trợ 11.000 tỷ đồng từ TPBank đầu tư vào điện gió, điện mặt trời

Ngày 22/7/2020, Công ty cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) ký kết thỏa thuận hợp tác nguyên tắc về việc tài trợ 11.000 tỷ đồng cho các dự án năng lượng tái tạo trong vòng 2 năm.

Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao về Năng lượng Việt Nam 2020 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương phối hợp tổ chức tại Hà Nội.

Theo đó, 8.000 tỷ đồng sẽ được tài trợ cho các dự án điện gió với tổng công suất 650 MW tại tỉnh Cà Mau, Bà Rịa - Vũng Tàu, Sóc Trăng, Trà Vinh; 2.000 tỷ đồng để thực hiện Nhà máy điện mặt trời 330 MW tại Bình Định và 1.000 tỷ đồng để thực hiện các dự án điện mặt trời áp mái.

Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT BCG cho biết, trên cơ sở các điều khoản của hợp đồng, TPBank sẽ hợp tác cùng Bamboo Capital để tài trợ cho việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo gồm điện gió, điện mặt trời và điện áp mái do Bamboo Capital làm chủ đầu tư với tổng công suất 1,6GW cho giai doan 2020 - 2022.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank cho biết: “Chính phủ đang rất quan tâm và khuyến khích bằng nhiều chính sách ưu đãi nhằm mục tiêu phát triển 18.000 MW (điện gió và điện mặt trời) đến năm 2030, đưa Việt Nam trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực Đông Nam Á. Đó là lý do vì sao các dự án điện mặt trời được các nhà đầu tư trong nước và quốc tế cùng các tổ chức tín dụng như chúng tôi hết sức chú trọng trong thời gian gần đây. Qua quá trình thẩm định, chúng tôi đánh giá BCG phù hợp với chiến lược đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo của TPBank”.

Trong thời gian qua, BCG đã triển khai các dự án lớn bao gồm Nhà máy điện mặt trời BCG-CME Long An 1 và 2 tại Thạnh Hóa, Long An với tổng công suất 140 MW; Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ tại Phù Mỹ, Bình Định với tổng công suất 330 MW và Nhà máy điện mặt trời VNECO 43 MW tai Vũng Liêm, Vĩnh Long.