Lan tỏa “Năng lượng sạch - Trái đất xanh” hưởng ứng Giờ Trái đất 2023

“Năng lượng sạch – Trái đất xanh” là sự kiện hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 tối nay từ 20h – 21h30.
 

Chương trình do Dự án Năng lượng sạch, Chi phí hợp lý và An ninh năng lượng cho các quốc gia Đông Nam Á (thuộc Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức - GIZ) phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Võ Quang Lâm chia sẻ tại sự kiện.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Võ Quang Lâm chia sẻ tại sự kiện.

Chương trình nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho cộng đồng về cách sử dụng tiết kiệm năng lượng và nguồn năng lượng sạch.

Sự kiện "Năng lượng sạch – Trái đất xanh” bao gồm chuỗi hoạt động ý nghĩa như: Chia sẻ thông tin hữu ích từ các chuyên gia trong ngành năng lượng; gian hàng trưng bày các nội dung liên quan đến năng lượng sạch, sử dụng năng lượng tiết kiệm; hoạt động giao lưu tương tác tuyên truyền về công nghệ năng lượng sạch và sử dụng năng lượng hiệu quả.

Tại sự kiện, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Võ Quang Lâm cho biết, để đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và đời sống của nhân dân, trong những năm qua EVN luôn chú trọng chương trình tuyên truyền vận động người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Giờ Trái đất là một trong những sự kiện quan trọng của chương trình này. Năm 2023 cũng là năm thứ 15 EVN tham gia hưởng ứng chiến dịch. Trên khắp các tỉnh thành, EVN đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền vận động người dân, các doanh nghiệp, chính quyền địa phương cùng tham gia hoạt động tiết kiệm điện, hưởng ứng Giờ Trái đất.

Trong đó, EVN và các đơn vị thành viên đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống thông tin điện tử của mình. Bên cạnh đó, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố để triển khai những hoạt động hưởng ứng trên toàn quốc. Nhiều năm qua, EVN cũng đồng hành tổ chức nhiều cuộc thi tuyên truyền tiết kiệm điện, đặc biệt là các cuộc thi vẽ tranh dành cho các cháu học sinh và người dân có thể tham gia.

Phó Tổng Giám đốc EVN cũng khẳng định, 15 năm qua sự lan tỏa của chiến dịch Giờ Trái đất rất mạnh mẽ để mỗi người dân dần nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm không chỉ trong 1 giờ mà cả 365 ngày trong năm.

“Năng lượng sạch - Trái đất xanh” năm 2023 tạo ra một không gian mở sáng tạo và thú vị để cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ cùng trao đổi, giao lưu để nâng cao hiểu biết của mình về cách thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, sử dụng các nguồn năng lượng sạch tại Việt Nam nhằm góp phần chung tay bảo vệ khí hậu, bảo vệ môi trường sống.

Khắc Kiên/kinhtedothi.vn

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/lan-toa-nang-luong-sach-trai-dat-xanh-huong-ung-gio-trai-dat-2023.html