Y tế - Sức khoẻ

Australia sẽ không cần nhiệt điện than vào năm 2043

Trường hợp cơ sở cho kế hoạch của Nhà điều hành thị trường năng lượng Úc (AEMO) cho thấy sự chuyển đổi nhanh chóng của Thị trường điện quốc gia (NEM) với đầu tư lớn vào phát điện tái tạo, lưu trữ năng lượng, phát điện dự phòng và truyền tải khi các nhà máy than ngừng hoạt động.

ADNOC và TAQA khởi động dự án hydro xanh

 Công ty Dầu mỏ Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) ký một thỏa thuận với Công ty Năng lượng Quốc gia Abu Dhabi (TAQA) để tạo ra một nhà máy điện hydro tái tạo ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Tiềm năng kết hợp sản xuất nông nghiệp với khai thác năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Sự bùng nổ và tập trung nhiều dự án điện mặt trời tại một số khu vực đã gây nên mối quan ngại về vấn đề sử dụng đất, ảnh hưởng đến quỹ đất cho phát triển nông nghiệp và sinh kế của người dân địa phương. Trong bối cảnh này, mô hình sản xuất nông nghiệp kết hợp khai thác điện mặt trời được đánh giá là mô hình đạt được mục tiêu kép, vừa khai thác tối đa đất đai, vừa có thể khai thác năng lượng bền vững.

Lượng khí thải carbon toàn cầu tăng mạnh trở lại gần mức trước đại dịch

Lượng khí thải carbon đã tăng trở lại gần mức trước đại dịch, với lượng khí thải từ than và khí đốt tự nhiên tăng cao trong lĩnh vực sản xuất điện và công nghiệp ngay cả khi lượng khí thải từ hoạt động giao thông vận tải vẫn ở mức thấp.
Năm 2020, lượng khí thải CO2 đã giảm kỷ lục 1,9 tỉ tấn (5,4%) khi các quốc gia bị phong tỏa và các nền kinh tế ngừng hoạt động. Báo cáo mới do Dự án Carbon Toàn cầu thực hiện, dự báo lượng khí thải sẽ tăng 4,9% trong năm nay.