Bản tin Năng lượng xanh: 20 tỷ euro và hàng chục nghìn việc làm cho năng lượng xanh

Hôm thứ Năm (11/5), Ả Rập Xê-út và Hà Lan đã ký một biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển năng lượng xanh và hydro.

Bản tin Năng lượng xanh: 20 tỷ euro và hàng chục nghìn việc làm cho năng lượng xanh

Ả Rập Xê-út và Hà Lan nhất trí hợp tác về năng lượng xanh

Hôm thứ Năm (11/5), tại Hội nghị Thượng đỉnh về hydro thế giới ở Rotterdam, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho biết Hà Lan có thể là điểm đến chính để vận chuyển hydro có nguồn gốc từ các nguồn năng lượng tái tạo từ Ả Rập Xê-út đến châu Âu.

Hoàng tử Abdulaziz bin Salman nhấn mạnh rằng Rotterdam sẽ là đầu mối trung chuyển của Ả Rập Xê-út đến châu Âu, đồng thời cho biết thêm Hà Lan và Đức sẽ là “đối tác tự nhiên” của Ả Rập Xê-út trong thương mại hydro xanh, khi các nước đó đang xây dựng các cơ sở trên mặt đất, các kho chứa và đường ống, lên kế hoạch triển khai.

Pháp cung cấp tín dụng thuế mới cho các khoản đầu tư vào công nghệ xanh

Hôm thứ Năm (11/5), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Chính phủ Pháp sẽ cung cấp một khoản tín dụng thuế mới cho các khoản đầu tư vào năng lượng gió và mặt trời, máy bơm nhiệt và pin như một phần của nỗ lực thúc đẩy ngành công nghiệp xanh. Biện pháp này, dự kiến sẽ được đưa vào ngân sách năm 2024, dự kiến sẽ tạo ra các khoản đầu tư tư nhân với tổng trị giá 20 tỷ euro vào năm 2030 và tạo ra hàng chục nghìn việc làm.

Chính phủ của Tổng thống Macron muốn tăng cường đầu tư vào các công nghệ thân thiện với môi trường để Pháp không bị tụt lại phía sau Mỹ khi Washington cung cấp các khoản trợ cấp thuế khổng lồ cho các công ty thông qua Đạo luật Giảm phát.

Tổng thống Macron cũng cho biết một dự luật về công nghiệp xanh sẽ được trình vào thứ Ba tới (16/5), trong đó có kế hoạch đẩy mạnh đầu tư vào đào tạo và giảm một nửa thời gian thành lập một nhà máy mới ở Pháp.

Tổng thống Macron cho biết thêm rằng hỗ trợ của nhà nước Pháp cho việc mua xe điện sẽ được dành cho những chiếc xe được sản xuất tại châu Âu.

Savannah Energy và Niger ký thỏa thuận xây dựng nhà máy điện mặt trời 200 MW

Hôm thứ Năm (11/5), Công ty Savannah Energy đã ký một thỏa thuận với Chính phủ Niger về khả năng phát triển hai nhà máy năng lượng mặt trời với công suất phát điện kết hợp lên tới 200 megawatt (MW).

Hai nhà máy được đề xuất dự kiến sẽ được đặt gần các thành phố phía nam Maradi và Zinder, có kết nối với lưới điện của Niger, mục đích là để bắt đầu phát điện vào năm 2025-2026 và kết nối với vùng lưới điện phục vụ thủ đô Niamey vào năm 2026.

Trong một thông báo, Savannah cho biết rằng các nhà máy sẽ tạo ra năng lượng giá cả phải chăng, tăng hơn 20% sản lượng điện nối lưới và tránh được ước tính 260.000 tấn khí thải carbon hàng năm./.

Thanh Bình

 

Nguồn:https://nangluongquocte.petrotimes.vn/ban-tin-nang-luong-xanh-20-ty-euro-va-hang-chuc-nghin-viec-lam-cho-nang-luong-xanh-684795.html