Một quỹ tín thác chuyên sản xuất hydro sạch công bố hiệu quả hoạt động mạnh mẽ

Hydrogenone Capital Development, quỹ tín thác đầu tư tập trung vào tiền mặt để sản xuất hydro sạch, đã báo cáo hiệu quả hoạt động mạnh mẽ từ các cổ phiếu nắm giữ của mình.

Nguồn ảnh: OP

Nguồn ảnh: OP

Giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ tín thác đã tăng 0,6% kể từ đầu năm 2024 và 3,6% kể từ tháng 3 năm 2023, theo báo cáo cập nhật danh mục đầu tư hàng quý hôm nay.

Các công ty hydro trong danh mục Elcogen (19,4% NAV), HiiROC (15,3% NAV) và Sunfire (20,9% NAV) đều nhận được các khoản đầu tư chiến lược mới trong giai đoạn này. Sau này cạnh tranh cho vòng tài trợ Series E sẽ trị giá hơn 500 triệu euro.

Hồi tháng 4 vừa qua, Elcogen đã nhận được một vòng tài trợ mới từ công ty dầu mỏ Baker Hughes của Mỹ. Hydrogenone đã neo giữ vòng cổ phần đầu tiên của Elcogen vào năm 2022, đầu tư 24 triệu euro (20,6 triệu bảng Anh), trong đó nhà sản xuất Hàn Quốc HD Hyundai thêm 45 triệu euro (38,6 triệu bảng Anh) vào năm ngoái.

Điều này đã đẩy danh mục đầu tư tư nhân của quỹ tín thác tăng lên, đóng góp 2,1 xu tương đương 2,1% trên mỗi cổ phiếu cho NAV. Các công ty trong danh mục đầu tư tư nhân của quỹ tín thác đã mang lại tổng doanh thu 81 triệu bảng Anh trong năm qua, tăng 103% so với năm trước.

Trong ba tháng đầu năm, quỹ tín thác đã kiếm được 1,4 triệu bảng Anh từ các khoản đầu tư mới, bao gồm một số khoản tiếp theo trong các công ty danh mục đầu tư hiện có. Giá cổ phiếu của quỹ tín thác đã tăng 5,9% kể từ đầu năm 2024, nhưng vẫn giảm 48% kể từ khi nó nổi lên vào tháng 7 năm 2021.

Quỹ tín thác có mức chiết khấu lớn 52,6%, so với mức trung bình của quỹ tín thác cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo là 23%.

Được biết, có một quỹ tín thác cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo khác có mức chiết khấu cao hơn là quỹ tín thác Tác động năng lượng Châu Á và hai quỹ tín thác lưu trữ pin, vốn đã phải hứng chịu những trở ngại đáng kể về các quy định ràng buộc.

Bình An

Nguồn:Một quỹ tín thác chuyên sản xuất hydro sạch công bố hiệu quả hoạt động mạnh mẽ (petrotimes.vn)