Chuyên đề

Bản tin Năng lượng Xanh: Ấn Độ sẽ đưa vào danh sách đen các công ty năng lượng tái tạo trễ hạn dự án

Theo nguồn tin Reuters, hôm Thứ Tư (15/2), Bộ Năng lượng Tái tạo Ấn Độ vừa đưa ra quy định, theo đó Ấn Độ sẽ loại các công ty năng lượng tái tạo khỏi các hợp đồng của Chính phủ Ấn Độ trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm nếu họ không đáp ứng thời hạn hoàn thành dự án.

Bản tin Năng lượng xanh: Ba Lan thông qua luật tư pháp, trang trại gió để tiếp cận các quỹ của EU

Thứ Tư (8/2), Quốc hội Ba Lan đã thông qua hai dự luật, là dự luật cải cách tư pháp và dự luật về trang trại gió, mà Chính phủ Ba Lan hy vọng sẽ giải phóng hàng tỷ USD từ các quỹ của Liên minh Châu Âu (EU), nhưng hiện nay còn phải chờ liệu Tổng thống Ban Lan có ký thành luật dự luật cải cách tư pháp hay không.

Đào tạo quản lý năng lượng

Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về tiết kiệm năng lượng – ENERTEAM sẽ tổ chức khóa đào tạo “Người quản lý năng lượng” dự kiến từ ngày 28/2 – 4/3 tới đây.

Bản tin Năng lượng xanh: Pháp thúc đẩy EU công nhận hydro sản xuất từ năng lượng hạt nhân

Pháp đang dẫn đầu một chiến dịch để Liên minh châu Âu (EU) công nhận hydro có hàm lượng carbon thấp được sản xuất từ năng lượng hạt nhân là năng lượng tái tạo của EU, nhưng một số quốc gia thành viên phản đối ý tưởng này vì sợ làm suy yếu các nỗ lực nhanh chóng mở rộng quy mô năng lượng gió và mặt trời.