Chuyên đề

Bản tin Năng lượng xanh: Vestas ra mắt 'tháp trên bờ” cao nhất thế giới dành cho tuabin gió

Tuần vừa qua, Công ty Vestas của Đan Mạch cho biết đã khởi động một tháp tuabin gió trên bờ với chiều cao trung tâm đo được 199 mét, một minh chứng mới nhất về cách lĩnh vực năng lượng gió đang chuyển sang các cấu trúc ngày càng lớn. Trong một thông cáo báo chí, công ty Vestas mô tả đây là “tòa tháp trên bờ cao nhất thế giới dành cho tuabin gió hiện nay." Vestas cho biết buổi ra mắt được thực hiện với sự hợp tác của doanh nghiệp Đức Max Bögl.

Đề xuất quy định mới về chức năng và phân vùng nguồn nước

Hành lang bảo vệ nguồn nước được lập để thực hiện bảo vệ sự ổn định của bờ và phòng, chống lấn chiếm đất ven nguồn nước; Phòng, chống các hoạt động có nguy cơ gây ô nhiễm, suy thoái nguồn nước; Bảo vệ, bảo tồn và phát triển hệ sinh thái thủy sinh, các loài động, thực vật tự nhiên ven nguồn nước.

Tài chính Hoàng Huy muốn chuyển nhượng một phần dự án Hoang Huy Commerce với giá gần 980 tỷ đồng

Tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra vào tháng 7, Tài chính Hoàng Huy có kế hoạch chuyển nhượng dự án Hoang Huy Commerce cho Nhà Đại Lộc với giá trị 890 tỷ đồng. Doanh nghiệp vừa thông qua việc tăng thêm 87,7 tỷ đồng đối với thương vụ này. Sau điều chỉnh, giá trị chuyển nhượng dự án đạt hơn 977,7 tỷ đồng.

Bản tin Năng lượng xanh: EU phê duyệt khoản tài trợ công tới 5,2 tỷ USD cho các dự án hydro

Hôm thứ Tư (21/9), Ủy ban châu Âu (EC) đã phê duyệt khoản tài trợ công lên tới 5,2 tỷ Euro (khoảng 5,2 tỷ USD) cho các dự án hydrogen, một động thái được cho rằng có thể giúp thu hút thêm 7 tỷ Euro đầu tư từ khu vực tư nhân. Cùng ngày 21/9/2022, Thượng viện Mỹ cũng đã bỏ phiếu phê chuẩn Hiệp ước khí hậu toàn cầu giảm dần việc sử dụng và sản xuất hydrofluorocarbon, hay HFC, các hóa chất làm nóng khí hậu được sử dụng rộng rãi trong điều hòa không khí và làm lạnh.