Quảng Ngãi lên kế hoạch phục hồi du lịch

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch trên địa bàn bắt đầu từ tháng 12/2021 theo từng giai đoạn.

Để sớm phục hồi hoạt động du lịch, Quảng Ngãi sẽ triển khai các chương trình kích cầu, khuyến mãi, đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến hình ảnh “Quảng Ngãi - Điểm đến an toàn, thân thiện” với sự liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực như lưu trú, lữ hành, vận chuyển, ăn uống, điểm đến...Theo kế hoạch, tỉnh thống nhất triển khai theo 3 giai đoạn.

Cụ thể, giai đoạn 1 (từ tháng 12/2021 đến tháng 1/2022), người dân và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và lưu trú tại Quảng Ngãi được phép tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh nếu đáp ứng tiêu chí an toàn đối với khách du lịch. Địa bàn mở cửa du lịch (trừ huyện đảo Lý Sơn) là khu vực có dịch ở cấp độ 1 và 2, hoạt động du lịch được tổ chức phục vụ 100% công suất. Khách nội tỉnh được đi lẻ, theo nhóm hoặc theo tour du lịch nhưng phải tùy theo quy định của tỉnh về số lượng người được phép tập trung tại khu vực công cộng để thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.


Đón khách du lịch tham quan nhưng phải đảm bảo các tiêu chí an toàn về phòng, chống dịch

Giai đoạn 2 (từ tháng 2 đến tháng 5/2022), cho các đối tượng là khách du lịch nội địa và quốc tế đáp ứng tiêu chí an toàn đối với khách du lịch. Địa bàn mở cửa là khu vực có dịch cấp độ 1 và 2, trong đó hướng dẫn viên phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine (đủ 14 ngày sau khi tiêm).

Giai đoạn 3 (từ tháng 6/2022 trở đi), hoạt động du lịch của tỉnh sẽ trở lại trạng thái bình thường, trong điều kiện đáp ứng các tiêu chí an toàn trên phạm vi toàn tỉnh theo quy định của địa phương và hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tập trung khai thác sản phẩm du lịch trọng tâm, ưu tiên đầu tư, phát triển, khai thác các sản phẩm có tính bền vững, gắn với tự nhiên, liên kết với phục hồi sức khỏe phù hợp với nhu cầu của du khách. Trong đó, triển khai thêm sản phẩm nghỉ dưỡng biển, đảo, sinh thái tự nhiên; du lịch cộng đồng; du lịch trải nghiệm văn hóa.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ tổ chức sơ kết diễn đàn liên kết, phát triển du lịch giữa Hà Nội, TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung vào năm 2022; tạo liên minh kích cầu giữa doanh nghiệp du lịch của các doanh nghiệp du lịch; tổ chức giới thiệu sản phẩm du lịch trực tuyến với doanh nghiệp du lịch 7 tỉnh/thành trong liên kết.

Tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá bằng ứng dụng công nghệ thông tin, vận hành hiệu quả ứng dụng điện tử du lịch Quảng Ngãi và số hóa điểm đến du lịch. Tập trung xúc tiến, quảng bá đối với các thị trường đã kiểm soát được dịch, nhất là phân khúc khách du lịch kết hợp kinh doanh, khách công vụ. Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng lao động để phục vụ mở cửa hoạt động đón khách du lịch.

Ngọc Mai

https://nangluongsachvietnam.vn/d6/vi-VN/news/Quang-Ngai-len-ke-hoach-phuc-hoi-du-lich-6-38-14048