Phát động cuộc thi viết về chủ đề tiết kiệm điện

Ngày 30/5, Lễ phát động cuộc thi viết với chủ đề “Tiết kiệm điện thành thói quen” do báo Thanh Niên và Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) phối hợp tổ chức diễn ra tại TPHCM.

Theo ban tổ chức, cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen” dành cho tất cả công dân Việt Nam, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp hiện đang là khách hàng của ngành điện.

Các tác phẩm dự thi cần thể hiện trách nhiệm của người tiêu dùng về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu; là một hoạt động nhằm tạo ra ý thức và thay đổi hành vi tiêu dùng năng lượng của người tham gia, từ đó giúp giảm thiểu sử dụng điện năng và bảo vệ môi trường.

Ban tổ chức khuyến khích người tham gia chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp về việc tiết kiệm điện, tạo thói quen sử dụng điện tiết kiệm trong gia đình, trong các cơ quan chính quyền và doanh nghiệp; hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng những thiết bị tiết kiệm năng lượng để có thể giảm tiêu thụ điện một cách đáng kể, không chỉ giúp tiết kiệm tiền điện mà còn mang lại lợi ích bền vững cho môi trường, giảm nguy cơ cạn kiệt nguồn năng lượng.

Cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen” nhằm góp phần tuyên truyền, vận động thực hành tiết kiệm điện

Ban tổ chức sẽ tiếp nhận bài dự thi từ ngày 1/6/2023 đến hết ngày 31/8/2023. Các tác giả tham dự cuộc thi có thể gửi qua email của chương trình: tietkiemdien@thanhnien.vn hoặc gửi bằng đường bưu điện về Tòa soạn báo Thanh Niên: 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM.

Tại buổi lễ, ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC cho biết, hiện nay tiết kiệm điện là vấn đề hết sức cấp bách. Ngành điện rất cần người dân, các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung cùng chung sức đồng lòng thực hiện để việc tiết kiệm điện dần trở thành thành thói quen hàng ngày.

Cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen” có nghĩa rất quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động thực hành tiết kiệm điện. Những bài dự thi được chọn để đăng định kỳ trên các kênh truyền thông của báo Thanh Niên sẽ là những biện pháp tiết kiệm điện thật sự thiết thực, hiệu quả mà các tổ chức, cá nhân đã và đang áp dụng thành công tại gia đình, tại tổ chức của mình.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tổ chức, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 30 giải khuyến khích cho các cá nhân sử dụng điện với mục đích sinh hoạt. Tổng giá trị giải thưởng gần 100 triệu đồng cùng với quà tặng và giấy khen từ ban tổ chức.

Đình Tú

Nguồn:https://nangluongsachvietnam.vn/d6/vi-VN/news/Phat-dong-cuoc-thi-viet-ve-chu-de-tiet-kiem-dien-6-1960-20978