Thương hiệu Sao Thái Dương gây dựng uy tín trên nền tảng công nghệ hiện đại

Sao Thái Dương là một trong những doanh nghiệp sản xuất dược mỹ phẩm nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên hàng đầu, có nhiều dòng sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.

Phát triển bền vững bằng khoa học công nghệ

Người tiêu dùng Việt Nam vốn đã quá quen thuộc với thương hiệu Sao Thái Dương, một thương hiệu dược mỹ phẩm danh tiếng với hơn hàng trăm sản phẩm lưu hành trên thị trường từ 20 năm qua.

Sao Thái Dương không chỉ gây dựng được uy tín và niềm tin trong lòng người tiêu dùng bởi chất lượng sản phẩm hoàn hảo, bởi sự đa dạng, phong phú của nhiều sản phẩm gần gũi với nhu cầu đời sống, hợp với xu thế thời đại là có nguồn gốc từ thiên nhiên mà còn vì công nghệ sản xuất hiện đại, dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học công phu.

Nói đến các sản phẩm dược mỹ phẩm phục vụ người tiêu dùng với đủ các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như da, tóc, răng miệng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe… của Sao Thái Dương, không thể không nhắc đến năng lực đổi mới sáng tạo, quy trình sản xuất, quản lý chất lượng tiên tiến, điều làm nên nền tảng tự hào của doanh nghiệp này.

Ngày nay, muốn vượt qua những khó khăn, biến động của nền kinh tế để phát triển bền vững, các doanh nghiệp buộc phải dựa trên việc làm chủ khoa học công nghệ mới có thể đưa ra những sản phẩm chất lượng và có tính cạnh tranh cao, đây cũng chính là xu thế thời đại.

Sao Thái Dương hiện sở hữu tới 13 bằng sáng chế và giải pháp hữu ích cùng nhiều giải thưởng sáng tạo như Giấy chứng nhận Doanh nghiệp KHCN năm 2016, Giải thưởng sáng chế 2018 do WIPO & Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức, Giải đồng “Triển lãm sáng tạo quốc tế” Đài Loan 2019, năm 2020 được cấp Giải vàng chất lượng Quốc gia, Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu năm 2022… Sao Thái Dương đảm bảo chất lượng và an toàn sản phẩm với hệ thống quản lý chất lượng bài bản, khoa học, đầy đủ chứng chỉ như GMP-WHO, ISO 14000-2015, ISO 9001:2008, 14001:2004, 22000:2005…

Thương hiệu Sao Thái Dương gây dựng uy tín trên nền tảng công nghệ hiện đại

Nhà máy đạt chuẩn GMP của công ty cổ phần Sao Thái Dương tại Khu Công nghiệp Đồng Văn, Thị trấn Đồng Văn, Huyện Duy Tiên, Hà Nam

Được biết, Sao Thái Dương còn định hướng phát triển nguồn dược liệu Organic theo tiêu chuẩn USDA Mỹ và châu Âu với vùng trồng dược liệu 30 ha tại Sơn La. Sao Thái Dương cũng là công ty có nhà máy đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP ASEAN về sản xuất mỹ phẩm.

Trên tinh thần nỗ lực, phát triển không ngừng đổi mới, sáng tạo, đến nay Sao Thái Dương đã đưa ra thị trường gần 200 sản phẩm phục vụ người tiêu dùng. Các sản phẩm của Sao Thái Dương đã đặt chân tới nhiều nước trên thế giới như Anh, Pháp, Đức, Mỹ,….và được khách hàng quốc tế đón nhận.

Có thể thấy, so với các sản phẩm hóa dược trên thị trường thì các sản phẩm bằng nguyên liệu có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên có ưu thế và tiềm năng rất lớn. Việc ứng dụng khoa học hiện đại để phát triển các sản phẩm đông y, nam y lên một tầm cao mới của Sao Thái Dương vừa phát huy truyền thống y học cổ truyền Việt Nam vừa đem lại rất nhiều giá trị cho người dùng.

Thương hiệu Sao Thái Dương gây dựng uy tín trên nền tảng công nghệ hiện đại

Đại diện Sao Thái Dương tại buổi lễ công bố Thương hiệu quốc gia 2022

Không ngừng đổi mới, sáng tạo
Đây là phương châm ấn tượng nhất của Sao Thái Dương, không dừng lại với các sản phẩm truyền thống, công ty luôn hướng đến nhu cầu mới của thị trường để đầu tư nghiên cứu những sản phẩm đặc dụng, phù hợp.

Năm 2020, khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới, công ty đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra thị trường các sản phẩm góp phần phòng chống dịch như: Gel sạch khuẩn Thái Dương, nước súc miệng Thái Dương, viên uống KOVIR giúp tăng cường miễn dịch trong các bệnh lý virus. Đặc biệt, công ty đã thương mại hóa thành công hai bộ kit chuẩn đoán COVID-19 mang tên One-Step RT-PCR COVID-19 Kit Thai Duong (2 phiên bản) và RT-LAMP COVID-19 Kit Thai Duong (6 phiên bản); và đóng góp hơn 50.000 kit chẩn đoán vào công tác phòng chống dịch tại Việt Nam và thế giới.

Năm ngoái, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương chính thức được nhận bằng sáng chế độc quyền theo quyết định số 16115w/QĐ-SHTT do Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp cho “Chế phẩm điều trị bệnh do SARS-CoV-2 và Cúm mùa, và quy trình sản xuất chế phẩm này”. Theo nghiên cứu về gánh nặng bệnh tật toàn cầu cho thấy tỉ lệ ca mắc bệnh cúm tại Việt Nam là hơn 3.700/100.000 dân, cao gấp 5 lần trung bình thế giới. Mặc dù hiện nay, bệnh cúm đã có vắc-xin phòng ngừa nhưng tỉ lệ tiêm chủng ở Việt Nam chưa đến 2% dân số, trong khi với bệnh truyền nhiễm thì tỉ lệ bao phủ vắc-xin phải đạt 70%-80% mới đạt yêu cầu. Việc có thêm bằng độc quyền sáng chế này là một bước tiến mới, đột phá trong quá trình nghiên cứu cũng như phát triển thêm các dòng sản phẩm điều trị các bệnh liên quan đến bệnh cúm và cúm mùa của Sao Thái Dương.

Ngày 25-4-2023 vừa qua, Viện Y dược học dân tộc TP. HCM đã tổ chức Hội thảo khoa học “Hiệu quả của sản phẩm y dược cổ truyền trong phòng ngừa, điều trị Covid-19 và các bệnh cúm mùa” để công bố sản phẩm thuốc SUNKOVIR, thuốc Y học cổ truyền đầu tiên và duy nhất được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc ngày 12-4-2023 theo Quyết định số 82/QĐ-YDCT của Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền - Bộ Y tế với chỉ định cho COVID-19 dựa trên bằng chứng khoa học theo đúng quy định về thử nghiệm thuốc trên lâm sàng (GCP).

Sự ra đời của thuốc đông y đầu tiên điều trị Covid-19 đã đánh dấu một cột mốc mang tính lịch sử, bước ngoặt của ngành Y học cổ truyền Việt Nam, đưa ngành Y học cổ truyền sang một ngành khoa học chứ không đơn thuần là một ngành kinh nghiệm. SUNKOVIR ra đời giúp chúng ta có thêm một phương tiện để ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nguy cơ gia tăng trở lại.

Thương hiệu Sao Thái Dương gây dựng uy tín trên nền tảng công nghệ hiện đại

Thuốc SUNKOVIR thành phẩm đang được đóng gói tại Công ty cổ phần Sao Thái Dương

SUNKOVIR là sản phẩm do chính Công ty Sao Thái Dương đặt hàng Viện Y Dược học dân tộc TP. HCM nghiên cứu lâm sàng theo những quy định nghiên cứu khoa học của Nhà nước. Nghiên cứu này bao gồm các kết quả thử tiền lâm sàng như thử độc tính cấp tính, thử độc bán cấp cũng như thử hiệu quả điều trị trên động vật. Do đây là bài thuốc cổ phương nên được miễn điều trị pha 1. Vì vậy, quá trình nghiên cứu được thực hiện pha 2A, pha 2B, sau đó là pha 3. Giai đoạn đầu - pha 2A nghiên cứu trên 66 bệnh nhân, pha 2B nghiên cứu trên 1.000 bệnh nhân và pha 3 nghiên cứu trên 537 bệnh nhân. Tất cả các bước nghiên cứu này đều thông qua hội đồng đạo đức cấp cơ sở và đều báo cáo xin phép Sở Y tế, Bộ Y tế. Nghiên cứu của Viện Y Dược học dân tộc TP. HCM tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn nghiên cứu khoa học của Việt Nam cũng như thế giới. Cả 3 đợt nghiên cứu đều được đăng trên các tạp chí nghiên cứu khoa học uy tín trên thế giới.

SUNKOVIR không chỉ là thuốc chỉ định cho Covid-19, mà còn được chỉ định điều trị hiệu quả cho các trường hợp mắc bệnh do các vi rút lây truyền qua đường hô hấp với cơ chế phục hồi hệ miễn dịch đặc biệt. SUNKOVIR làm giảm các triệu chứng do bệnh theo cơ chế phục hồi miễn dịch vì vậy không chỉ cải thiện sức khoẻ mà còn giúp nâng cao chất lượng sống của người bệnh. Với thành phần từ thảo dược thiên nhiên nên thuốc có thể kết hợp với phác đồ nền của Y học hiện đại như thuốc hạ sốt, chống viêm, giảm đau, thuốc ho, kháng sinh (nếu cần). Cũng theo kết quả nghiên cứu, một trong những ưu điểm nổi trội của SUNKOVIR là được chứng minh an toàn với đối tượng sử dụng trẻ nhỏ từ 3 tuổi trở lên, an toàn trên sinh sản và di truyền.

Vân Anh

Nguồn:Thương hiệu Sao Thái Dương gây dựng uy tín trên nền tảng công nghệ hiện đại (suckhoeviet.org.vn)